Tour Mộc Châu : Truyền Thuyết Hang Dơi (Động Sơn Mộc Hương)

" Ai đã từng tham gia Tour Mộc Châu không thể không đến tham quan Động Sơn Mộc Hương, hay còn gọi là Hang Dơi. Cái tên đã trở nên quen thuộc từ lâu với nhiều du khách. Động Sơn Mộc Hương được ví như một tác phẩm nghệ thuật, một thắng cảnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho cao nguyên Mộc Châu. "
Tour Mộc Châu - 
 Với diện tích 6.915m2, Hang Dơi xưa còn được người Thái gọi là Hang Sa Lai (Hang Nước) vì trong lòng núi có mạch nước ngầm lớn trong xanh mát lạnh chảy quanh năm không bao giờ cạn, là nguồn nước cho bà con thị trấn Mộc Châu (Tour Mộc Châu). Sở dĩ có tên Hang Dơi vì xưa kia từng có những đàn dơi lớn cư ngụ trong hang này. 
Trung tâm của Hang Dơi có một hồ nước rộng chừng 300m2, ở giữa hồ nổi lên một tảng đá hình con rùa, trên bờ hồ là một tảng đá hình đôi trai gái quấn quýt bên nhau. Những hình ảnh ấy gắn với một sự tích mà người Thái ở chân núi còn lưu truyền đến bây giờ. 
Chuyện kể rằng: "xưa ở sứ Mộc Châu Vua Thủy Tề sinh hạ được một chàng hoàng tử rất nghịch ngợm và thích khám phá. Chàng thường lấy trộm rùa thần của cha cưỡi lên mặt nước để vui chơi. Vào một ngày nắng đẹp, chàng cưỡi rùa lên trần gian, mải mê ngắm cảnh, chàng lạc vào một khu rừng. Chàng cứ đi mãi, đến khi xuất hiện một cửa hang trước mắt, chàng càng bất ngờ hơn khi thấy trước cửa hang có một người con gái đẹp mê hồn đang mải mê quay sợi. mái tóc nàng trải dài, đen bóng, làn da trắng mịn, khuôn mặt đẹp như trăng rằm. Hoàng tử bước lại gần, khẽ hỏi “Nàng là ai? Tại sao giữa chốn rừng này nàng lại ngồi quay sợi?”. Nàng từ từ ngước mắt lên, tay vẫn không ngừng quay sợi. Nàng đáp: “Em là người của Mường bên. Cha mẹ bắt em phải lấy người cùng Mường nhưng em không chịu. Bởi khi em sinh ra có người đoán sau này em phải lấy người dưới thủy cung thì mới được hạnh phúc. Vì không nghe lời cha mẹ nên em bị đuổi ra nơi này. Từ đó đến nay, em vẫn chờ người đó”. Hoàng tử cầm tay cô gái và nói: “Ta chính là người mà em vẫn chờ đợi. Hãy đợi ta về xin phép cha được cưới em”. Rồi chàng trở về xin vua cha, nhưng Vua Thủy Tề một mực không đồng ý. Hoàng tử buồn phiền, lòng vẫn nhớ thương người con gái nọ. Nhân một hôm cha đi vắng, chàng lén cưỡi rùa bỏ trốn lên trần gian tìm cô gái nọ. Hai người trở thành vợ chồng và sống hạnh phúc với nhau tại hồ nước trong hang. Nhưng chẳng bao lâu sau, Vua Thủy Tề trở về, không thấy Hoàng Tử, ngài tức giận ra lệnh rút hết nước trong hồ để chàng không thể trở về Thủy cung được nữa. Hai vợ chồng Hoàng tử hóa đá, chết trong hang mà vẫn quấn quýt bên nhau. Rùa thần vì cảm động trước tình cảm ấy, đã hóa đá và ở lại vĩnh viễn trong hang cùng vợ chồng Hoàng tử. 
Hình ảnh Rùa hóa đá và đôi trai gái quấn quýt bên hồ nươc là một minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của con người…
Để tham quan và tìm hiểu câu chuyện tình lãng mạn này, xin mời các bạn cùng tham gia Tour Mộc Châu với Du lịch Đông Dương. 
Tour Mộc Châu giá rẻ
Du lịch Mộc Châu
Cao nguyên Mộc Châu
Tour Mộc Châu - Thiên đường hoa cải

================================

Tour moc chau , Tour Mộc Châu

 

Du lịch trong nước


Du lịch nước ngoài
  
Lên trên