Chùa Côn Sơn - Kiếp Bạc - Gốm Chu Đậu

Chùa Côn Sơn - Kiếp Bạc - Gốm Chu Đậu
Mã tour: HI-CSKB1
Phương tiện: Ô tô
Thời lượng: 1 Ngày Đêm
Giá chỉ từ: 430.000đ
" Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, Côn Sơn - Kiếp Bạc là địa danh nổi tiếng với những chiến công oanh liệt của cha ông ta thời Nhà Trần…Những dấu tích còn lại đến ngày nay thật khiêm tốn, xong vẫn âm vang thúc dục  dòng người hành hương đến nơi thắp hương tưởng niệm các vị anh hùng và danh nhân đất Việt như Trần Nguyên Hãn; Trần Hưng Đạo; Yết Kiêu; Phạm Ngũ Lão; Nguyễn Trãi…  Đến với Côn Sơn - Kiếp Bạc, du khách còn được hoà mình với núi, với sông, với rừng Thông vi vút đêm ngày tạo nên bức tranh thiên nhiên sơn thủy hữu tình thật là:
Côn Sơn suốt chảy rì rầm
 
Ta nghe như tiếng đàn Cầm bên tai...
 
Trong rừng có bóng Trúc Lâm.
 
Dưới mầu xanh mát ta ngâm thơ nhàn...|"

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

 Sáng: 6h00: Xe và HDV của Công ty Holiday Indochina Travel (HI Travel) đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Hải Dương. Đến Côn Sơn, Quý khách vào tham quan, lễ Phật Chùa Côn Sơn - Là một trong ba trung tâm của Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam; leo núi Côn Sơn, lên tham quan Bàn Cờ Tiên, ngắm toàn cảnh Côn Sơn…Sau đó Quý khách xuống núi tiếp tục tham quan Nhà lưu niệm Nguyễn Trãi; thắp hương tưởng niệm Danh nhân Nguyễn Trãi tại Đền Thờ Nguyễn Trãi.

Quý khách lên xe đi tham quan khu di tích Đền Kiếp Bạc, nơi trước kia là Đồn Phủ của quân dân Nhà Trần, nay là nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - Người có công vô cùng lớn lao với dân tộc ta trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc thời Nhà Trần.
 
Trưa: Xe đưa quý khách về ăn trưa tại nhà hàng.
 
Chiều: Xe và HDV đưa quý khách đi Huyện Nam Sách - Hải Dương, vào tham quan Gốm Chu Đậu - Một dòng Gốm cổ cao cấp nhất Việt Nam đã phát triển rực rỡ suốt thời gian dài Lý - Trần – Lê - Mạc. Năm 1593 do có nội chiến Trịnh- Mạc xảy ra Gốm Chu Đậu bị thất truyền, nay đang dần được phục hưng…
 
“Có Gốm Chu Đậu trong nhà

Như là có cả ông bà Tổ Tiên”
 
Quý khách được nghe giới thiệu ý nghĩa của từng nét vân hoa trên sản phẩm. Đặc biệt nhất Quý khách có thể gửi ảnh vợ chồng, hoặc gia đình để đặt in trên đĩa, có thêm những vần thơ Hán bằng chữ bút pháp rất tinh sảo, ý nghĩa…
 
17h00: Quý khách lên xe về Hà Nội. Về đến điểm hẹn, chia tay Quý khách. Kết thúc chương trình.
Viết đánh giá
Điểm đánh giá

12345

Ảnh đại diện
Chú ý: Chỉ chấp nhận các dịnh dạng jpg, jpeg, png và dung lượng nhỏ hơn 2Mb
Mã tour: HI-CSKB1
Phương tiện: Ô tô
Thời lượng: 1 Ngày Đêm
Giá: 430.000đ

Các tour khác