Thả hồn vào không gian bình yên tại cổ trấn Phượng Hoàng

03/10/2018

(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Nằm duyên dáng bên dòng Đà Giang thơ mộng, Trấn Phượng Hoàng “hớp hồn” du khách bằng nét cổ kính, rêu phong và thanh bình. Chọn tour Phượng Hoàng cổ trấn đến thăm nơi đây, du khách sẽ dịp ngắm nhìn những nét đẹp bình dị, nên thơ và thả hồn vào không gian hoài cổ của thị trấn ngàn năm tuổi trong tour Trung Quốc giá rẻ này né…


Đà Giang- dải lụa xanh uốn lượn quanh trấn Phượng Hoàng.

Trấn Phượng Hoàng được ưu ái nằm bên dòng Đà Giang thơ mộng và dịu dàng với làn nước trong xanh như điểm tô thêm cho bức tranh cổ trấn thêm phần sinh động. Tham gia tour Phượng Hoàng cổ trấn giá rẻ du khách sẽ có cơ hội được thưởng ngoạn cảnh sắc của thị trấn dọc 2 bên dòng sông. Ngồi trên một chiếc thuyền nhỏ, xuôi dòng Đà Giang ngắm nhìn cảnh sắc cổ kính rêu phong của thị trấn, với những cô gái dân tộc khoác trên mình những bộ trang phục truyền thống giặt quần áo bên bờ sông. Cho dù cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển nhưng người dân nơi đây vẫn gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống cổ xưa.

Ngồi du thuyền vào một buổi chiều, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn bức tranh huyền ảo của trấn Phượng Hoàng, vào những ngày nắng thị trấn cổ soi bóng xuống dòng sông Đà Giang trong vắt với những tia nắng lung linh chiếu xuống dòng nước gợi lên một cảnh sắc huyền ảo, lung linh và mộng mơ. Đà Giang tựa như một chiếc gương khổng lồ soi trọn bóng hình của trấn Phượng Hoàng nên thơ, hoài cổ,..

Ngắm nhìn nét đẹp bình yên và hoài cổ của trấn Phượng Hoàng.

Trấn Phượng Hoàng lúc nào cũng đẹp, ngắm trấn Phượng Hoàng vào sáng sớm với những mái nhà cổ kính rêu phong ẩn hiện trong màn sương mỏng gợi lên một cảnh sắc mơ hồ, tựa chốn bồng lai hạ giới, có ai đó đã từng nói Phượng Hoàng tựa như một nàng tiên giữa chốn bồng lai, thật đúng vậy. Ngắm nhìn cổ trấn ẩn hiện trong màn sương sớm sẽ khiến bạn ngỡ như đang lạc vào chốn tiên cảnh trên trời vậy.

Khi màn đêm buông xuống, thị trấn cổ kính như được thắp sáng bởi những ngòn đèn lung linh, những ánh đèn lung linh chiếu xuống dòng nước Đà Giang tạo nên một cảnh sắc huyền ảo nhưng cũng không kém phần huyền bí, nét cổ kính rêu phong đan xen với nét đẹp thơ mộng đã khiến du khách chọn tour du lịch Phượng hoàng cổ trấn từ Hà Nội một lần ghé thăm không muốn rời bước xa nơi đây…

Khám phá nét đẹp truyền thống của người dân tộc Miêu.

Trấn Phượng Hoàng không chỉ khoác trên mình nét đẹp cổ kính, thanh bình và thơ mộng mà nơi đây còn gìn giữ những nét đẹp truyền thống của một dân tộc. Đăng kí tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn giá rẻ du khách sẽ có dịp khám phá và tìm hiểu nét đẹp truyền thống của tộc người Miêu.

Trấn Phượng Hoàng là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách chọn tour Phượng Hoàng cổ trấn từ Hà Nội ghé thăm, trước sự phát triển của du lịch và sự tác động của những nền văn hóa khác nhau người dân nơi đây vẫn luôn ý thức về việc giữ gìn bản sắc dân tộc. Nét đẹp truyền thống của họ được thể hiện qua từ những bộ trang phục truyền thống cho đến nếp sinh hoạt hàng ngày, cuộc sống hiện đại nhà nào cũng có đầy đủ các thiết bị hiện đại nhưng người dân ở đây họ vẫn giữ thói quen giặt giũ và nấu ăn bên dòng sông hiền hòa.

Và có lẽ nét đẹp ấy được thể hiện rõ nét qua những bộ trang phục truyền thống của người Miêu. Dạo bước trong trấn, bạn sẽ bắt gặp những cô gái trong bộ trang phục truyền thống đầy màu sắc. Những bộ quần áo của người Miêu đều được làm từ vải dệt thô và sau đó được nhuộm màu hoặc thêu các họa tiết hoa văn truyền thống.

Du khách sẽ có cơ hội tham gia dệt vải và được hướng dẫn thêu hoa văn lên những bộ quần áo thổ cẩm, đừng quên sắm cho mình một bộ trang phục truyền thống của người Miêu để làm kỉ niệm cho chuyến đi thú vị này nhé!

Thị trấn nhỏ bình yên nằm bên dòng Đà Giang thơ mộng, được tạo hóa ban tặng cho cảnh sắc hữu tình đan xen với nét hoài cổ của một thị trấn ngàn năm tuổi đã khiến Phượng Hoàng cổ trấn trở thành một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch. Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc du khách đừng quên ghé thăm thị trấn xinh đẹp này nhé!

NHƯ NGỌC

Mọi thông tin về tour xin tham khảo tour du lịch Trung Quốc giá rẻ: https://www.kynghidongduong.vn/tours/tour-trung-quoc-nam-ninh-truong-gia-gioi-phuong-hoang-co-tran-6-ngay.html