Vũ Lăng Nguyên - Trương Gia Giới Có gì thú vị (2024)

Vũ Lăng Nguyên (Wulingyuan, 武陵源) không chỉ là cái tên của khu bảo tồn di sản bao gồm cả vườn Quốc Gia Trương Gia Giới, Viên Gia Giới nổi tiếng. Có thể bạn đã từng nghe khu du lịch Vũ Lăng Nguyên, đôi khi lại là phố đi bộ Vũ Lăng Nguyên khi tìm hiểu về Du lịch Trương Gia Giới. Vậy rốt cuộc nơi này rộng tới đâu? Có gì tham quan? Cùng Kỳ Nghỉ Đông Dương tìm hiểu trước khi đặt Tour Trương Gia Giới nhé!

Vài nét về khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

tour du lịch trương gia giới
Cột sa thạch - Đặc trưng của khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên (Wulingyuan/武陵源) này thuộc thành phố Trương Gia Giới, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, bao gồm toàn bộ Vườn Quốc Gia Trương Gia Giới rộng lớn, thung lũng Tác Khê (hay Sở Khê/Suoxi), núi Thiên Tử SơnViên Gia Giới. Khu du lịch này nằm trong danh sách Di sản Thiên nhiên Thế giới năm 1992 và Công viên địa chất thế giới năm 2002.

tour trương gia giới
Bản đồ vị trí khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên (Viên Gia Giới, Thiên Tử Sơn, Động Hoàng Long...) so với Thiên Môn Sơn và thành phố Trương Gia Giới

 

Phố đi bộ Vũ Lăng Nguyên

Đây là nơi mà đi tour Trương Gia Giới nào bạn cũng sẽ được ghé đến. Phố đi bộ này có tên Khê Bố (Xibu/溪布街), nằm ở quận Vũ Lăng Nguyên, thành phố Trương Gia Giới. Con phố này ở phía đối diện tòa Ủy ban quận trên đường Vũ Lăng. Từ con phố này du khách có thể tỏa đi phía Bắc là đại lộ Vũ Lăng, phía Nam là sông Tác Khê, phía đông là nhà hát lớn Trương Gia Giới và phía Tây chính là điểm du lịch Hồ Bảo Phong nổi tiếng.

du lịch trương gia giới

Đây là con phố cổ với những khu ăn vặt, khu mua sắm và xưởng thủ công thu hút du khách. Đặc biệt, khách du lịch có thể trải nghiệm massage, ngâm chân bằng lá thuốc và tham gia nhảy dân vũ cùng người dân bản địa ở quảng trường lớn.

 

5 thắng cảnh ngoạn mục nhất Vũ Lăng Nguyên

Đặc điểm nổi bật của nơi này khiến khách đi tour du lịch Trương Gia Giới nhớ đến chính là những đỉnh sa thạch cao vút như chọc trời, hẻm vực sâu, suối ghềnh trong vắt, rừng rậm hoang sơ, kỳ vĩ và những hang động bí ẩn.

Cột đá Hallelujah 

tour trương gia giới máy bay
Cột đá Hallelujah
Trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên có đến hơn 3000 cột đá thạch anh với những hình thù kỳ dị. Nếu bạn đã từng xem phim “Avatar” nổi tiếng một thời, bạn sẽ nhận ngay ra những ngọn núi bay trong phim khá quen mắt. Đó là bởi những cột đá ở Vũ Lăng Nguyên chính là nguyên mẫu cho núi bay trong phim. Đặc biệt là hình dáng của cột đá mang tên “Cột trụ Trời Nam” ở khu vực Viên Gia Giới. Sau bộ phim, để kích thích khách tham quan đến đây check-in nhiều hơn, cột đá này đã được đổi tên thành “Hallelujah”.

tour du lịch trung quốc
Những ngọn núi bay trong Avatar

 

Đại Hiệp Cốc 

Ở Vũ Lăng Nguyên có khoảng 32 hẻm núi sâu. Mỗi hẻm vực dài đến 2000m. Nổi tiếng nhất đối với khách du lịch Trương Gia GiớiĐại Hiệp Cốc – nơi có cây Cầu Kính cao và dài nhất thế giới. Đứng trên đó, bạn sẽ thấy như mình bay giữa không trung, dưới chân là cả núi rừng hùng vĩ.

tour trương gia giới từ tphcm
Cầu kính Trương Gia Giới

 

Kim Tiên Khê 

Khu Vũ Lăng Nguyên có hơn 800 suối, hồ, thác nước. Theo nhiều khách đã từng đến đây, bạn hãy  ghé khu thác nước Kim Tiên Khê (金鞭溪 – Jinbianxi) để cảm nhận sự tươi mát, thoáng đãng và trong lành nhất nhé!

tour du lịch trương gia giới

 

Động Hoàng Long 

Hang động nổi bật nhất ở Vũ Lăng Nguyên mà khách đi tour Trương Gia Giới giá rẻ nên ghé đến là Động Hoàng Long trong thung lũng Tác Khê. Không chỉ nổi tiếng ở Trương Gia Giới, đây còn là một trong những hang động lớn nhất Trung Quốc. Nơi cao nhất của hang chạm đến 140m và chiều dài đến 15km. Một số điểm tham quan chính ở đây gồm có:

du lịch trương gia giới

  • Sảnh Vũ Long (舞龙厅): Gian này rộng khoảng 6.000m2 nhưng vẫn chỉ là gian nhỏ nhất trong 13 “gian phòng” trong động Hoàng Long. Truyền thuyết kể rằng đây là nơi Long Vương từng tổ chức vũ hội hàng năm nên mới có cái tên Vũ Long (Rồng Múa).
  • Long Cung (龙宫): là gian lớn nhất trong động, có diện tích 15.000m2 và cao đến 40m. Đây là nơi tuyệt vời nhất trong động với khoảng 2000 măng đá với nhiều hình thù khác nhau. Đặc biệt, trong khu này có một khối thạch nhũ cao đến 19,2m, phần nhỏ nhất có đường kính 10cm, được gọi là “Định Hải Thần Châm” (定海神针). Người ta nói đây chính là nơi quay cảnh vào Long Cung lấy gậy như ý của Tôn Ngộ Không trong phần phim năm 1986.
  • Ngoài ra còn có nhóm thác nước cao 40m ở Thiên Tiên Cung (天 仙宫), con sông Hưởng Thủy Hà (响水河) dài hơn 2.800m và mê cung với nhiều măng đá, thạch nhũ kỳ ảo.

 

Thiên Môn Sơn 

thiên môn sơn trương gia giới
Cổng trời Thiên Môn Sơn

Ngoài những điểm đến trên, một điểm đến “lọt” ra khỏi quần thể vườn quốc gia Trương Gia Giới nhưng vẫn là nơi được khách du lịch check-in nhiều nhất chính là Thiên Môn Sơn (Núi Cổng Trời). Dân gian kể rằng sau một trận đại hồng thủy, núi đá vôi sụp xuống tạo thành hang động rỗng hình mái vòm. Vòng rỗng ấy được liên tưởng như cánh cổng nối liền trời đất nên tên gọi Thiên Môn Sơn có từ ấy.

tour trương gia giới
99 khúc cua lên Thiên Môn Sơn

Trước khi đến được Cổng Trời, du khách tour Trương Gia Giới sẽ được trải nghiệm đường đèo 99 khúc cua nguy hiểm nhưng tuyệt đẹp bậc nhất thế giới hoặc đi theo cáp treo dài nhất thế giới. Sau khi tham quan Cổng Trời, nếu đủ can đảm thì hãy thử sức với Sạn Đạo Kính – con đường bằng kính bên vách núi Thiên Môn nhé!
 

Nên đến Vũ Lăng Nguyên mùa nào?

Theo hành trình tour Trương Gia Giới máy bay, bạn có thể đến Vũ Lăng Nguyên bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên với khách du lịch Việt Nam, đặc biệt nếu đi tour Trương Gia Giới từ tpHCM mà không quen thời tiết lạnh thì nên đi từ tháng 4 – tháng 10. Mùa xuân, vùng núi này vẫn hơi lạnh một chút, mùa hè và thu khá mát mẻ. Còn nếu thích ngắm tuyết phủ trắng vùng rừng rậm này thì có thể đi vào mùa đông.  

du lịch tour trương gia giới
Mùa đông ở Trương Gia Giới

Tuy nhiên có một lưu ý là nếu định đi vào đầu tháng 10 thì bạn nên hỏi kỹ công ty du lịch trước vì thời gian này diễn ra Quốc Khánh Trung Quốc, các loại Visa Trung Quốc dành cho khách du lịch thường bị hạn chế nên có thể không đi được. Hơn nữa, vì nghỉ Quốc Khánh nên khách nội địa Trung Quốc cũng khá đông, dẫn đến trải nghiệm không tốt cho chuyến đi của bạn.

 

Một số lưu ý khi đến Vũ Lăng Nguyên

du lịch trương gia giới
  • Vì đến Vũ Lăng Nguyên có nhiều điểm nằm trong rừng, núi nên bạn có thể mang túi xách nhỏ gọn, đủ để đựng chai nước, điện thoại, máy ảnh, ô dù nhỏ, thuốc men riêng… và đi giày đế mềm để dễ dàng đi lại.
  • Địa điểm này có khí hậu khá mát mẻ vào mùa hè, còn các mùa khác thì lạnh hơn nên mùa đông thì chắc chắn phải mặc quần áo dày rồi, còn mùa hè, thu thì nên đem theo áo khoác mỏng, nếu nóng thì có thể cất gọn trong túi cho tiện.
  • Một số kinh nghiệm khác như chuẩn bị hành lý, đổi tiền, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc nhé!

 

Trên đây là vài thông tin cơ bản để bạn khỏi bỡ ngỡ khi đến Vũ Lăng Nguyên trong Tour du lịch Trương Gia Giới. Cùng với điểm đến này, du khách thường chọn ghé thăm cả Phượng Hoàng cổ trấn ở cách đó vài tiếng đi ô tô cho bõ một chuyến “xê dịch” Trung Quốc. Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch này, bạn sẽ có một chuyến đi thật đáng nhớ với nhiều trải nghiệm vui vẻ!

 

Ngọc Thúy
(Nguồn ảnh: Kỳ Nghỉ Đông Dương và các nguồn sưu tầm khác. Nếu bạn là tác giả ảnh, vui lòng liên hệ với website chúng tôi. Xin cảm ơn!)
Viết đánh giá
Đánh giá bài viết

12345

Ảnh đại diện
Chú ý: Chỉ chấp nhận các dịnh dạng jpg, jpeg, png và dung lượng nhỏ hơn 2Mb

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn tour Trương Gia Giới Du Lịch Giá Rẻ 04/24

Khởi hành: Hàng Ngày
Phương tiện: Máy Bay, Ô Tô, Tàu Hỏa
Giá từ: 9.000.000đ
5-6 ngày

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới Đường Bộ 04/24

Khởi hành: Thứ 6
Phương tiện: Ô Tô, Tàu Hỏa
Giá từ: 6.990.000đ
6 ngày

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới từ HCM 5N4Đ 04/24

Khởi hành: Chủ Nhật Hàng Tuần
Phương tiện: Máy Bay + Ôtô
Giá từ: 14.390.000đ
5 ngày

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội Máy Bay Giá Rẻ 04/24

Khởi hành: thứ 3,5 hàng tuần
Phương tiện: Máy bay, ô tô
Giá từ: 7.990.000đ
6 ngày

Xem thêm các bài viết khác

Cầu đá Phượng Hoàng cổ trấn – Cây cầu gây bao thương nhớ

Cầu đá Phượng Hoàng cổ trấn – Cây cầu gây bao thương nhớ

Phượng Hoàng cổ trấn được biết đến là thị trấn cổ nổi tiếng với nhiều cây cầu độc đáo bắc qua dòng sông hiền hòa. Cây cầu check-in lý tưởng...
Top 7 cây cầu nổi tiếng nhất tại Phượng Hoàng cổ trấn

Top 7 cây cầu nổi tiếng nhất tại Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, thơ mộng dù đã trải qua hàng ngàn năm. Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên ưu ái mà cổ trấn này...
Nên chụp ảnh ở đâu khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nên chụp ảnh ở đâu khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phong cảnh của Phượng Hoàng Cổ Trấn luôn làm các du khách mê mệt. Để chụp được những bức hình ăn ý thì du khách tour Trung...
Sức hút của Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở đâu?

Sức hút của Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở đâu?

Tour Phượng Hoàng cổ trấn có gì thu hút mà bao năm qua vẫn có rất nhiều du khách Việt Nam theo tour Trung Quốc đến đây tham quan? Dù ai nói ngả...
Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn ngắm vùng đất nhỏ xinh trong mơ

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn ngắm vùng đất nhỏ xinh trong mơ

Phượng Hoàng cổ trấn là vùng đất nước non như mộng ở Trung Quốc và được nhiều bạn trẻ yêu thích tham quan khám phá thiên nhiên tìm đến theo...
Trương Gia Giới - Nơi 'ẩn náu' tuyệt vời của giới trẻ

Trương Gia Giới - Nơi 'ẩn náu' tuyệt vời của giới trẻ

Trương Gia Giới đích thực là mỹ cảnh giữa nhân gian với núi non sông nước hùng vĩ tạo nên vẻ đẹp ma mị mà cũng đầy chất thơ. Đây chính là...
Vẻ đẹp Phượng Hoàng cổ trấn qua bốn mùa xuân hạ thu đông

Vẻ đẹp Phượng Hoàng cổ trấn qua bốn mùa xuân hạ thu đông

Cảnh sắc thiên nhiên cổ kính, trầm mặc và thơ mộng mang đậm bản sắc dân tộc là những gì mà các du khách cảm nhận khi đến với Phượng Hoàng...
Nên khám phá rừng quốc gia Trương Gia Giới như nào?

Nên khám phá rừng quốc gia Trương Gia Giới như nào?

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là điểm du lịch lý tưởng của du khách trong tour Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới. Với thắng cảnh kỳ vĩ mà cũng rất...
Đông Môn cổ thành yên bình giữa Phượng Hoàng cổ trấn

Đông Môn cổ thành yên bình giữa Phượng Hoàng cổ trấn

Đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn nhất định phải ghé thăm Đông Môn cổ thành - một trong số những địa danh nổi tiếng có tuổi đời hơn 300 năm tuổi. Không chỉ...
Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn chi tiết nhất

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn từ lâu vẫn luôn được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích và lựa chọn làm nơi khám phá, giải tỏa stress nhất trong các...