Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên (Trương Gia Giới) có gì thú vị?

Trên hành trình Tour Trương Gia Giới, bạn sẽ được nghe cái tên Vũ Lăng Nguyên khá nhiều lần nhưng lúc thì là phố đi bộ Vũ Lăng Nguyên, lúc lại là tên khu du lịch. Vậy rốt cuộc Vũ Lăng Nguyên là điểm tham quan nào trong Tour Trung Quốc giá rẻ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vài nét về khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

tour du lịch trương gia giới
Cột sa thạch - Đặc trưng của khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên (Wulingyuan/武陵源) này thuộc thành phố Trương Gia Giới, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, bao gồm toàn bộ Vườn Quốc Gia Trương Gia Giới rộng lớn,  thung lũng Tác Khê (hay Sở Khê/Suoxi), núi Thiên Tử SơnViên Gia Giới. Khu du lịch này nằm trong danh sách Di sản Thiên nhiên Thế giới năm 1992 và Công viên địa chất thế giới năm 2002.

 

Phố đi bộ Vũ Lăng Nguyên

 

Đây là nơi mà đi tour Trương Gia Giới từ Hà Nội nào bạn cũng sẽ được ghé đến. Phố đi bộ này có tên Khê Bố (Xibu/溪布街), nằm ở quận Vũ Lăng Nguyên, thành phố Trương Gia Giới. Con phố này ở phía đối diện tòa Ủy ban quận trên đường Vũ Lăng. Từ con phố này du khách có thể tỏa đi phía Bắc là đại lộ Vũ Lăng, phía Nam là sông Tác Khê, phía đông là nhà hát lớn Trương Gia Giới và phía Tây chính là điểm du lịch Hồ Bảo Phong nổi tiếng.

du lịch trương gia giới

Đây là con phố cổ với những khu ăn vặt, khu mua sắm và xưởng thủ công thu hút du khách. Đặc biệt, khách đi du lịch Trương Gia Giới có thể trải nghiệm massage, ngâm chân bằng lá thuốc và tham gia nhảy dân vũ cùng người dân bản địa ở quảng trường lớn.

 

5 thắng cảnh ngoạn mục nhất Vũ Lăng Nguyên

Đặc điểm nổi bật của nơi này khiến khách đi tour du lịch Trương Gia Giới nhớ đến chính là những đỉnh sa thạch cao vút như chọc trời, hẻm vực sâu, suối ghềnh trong vắt, rừng rậm hoang sơ, kỳ vĩ và những hang động bí ẩn.

Cột đá Hallelujah 

tour trương gia giới máy bay
Cột đá Hallelujah
 

Trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên có đến hơn 3000 cột đá thạch anh với những hình thù kỳ dị. Nếu bạn đã từng xem phim “Avatar” nổi tiếng một thời, bạn sẽ nhận ngay ra những ngọn núi bay trong phim khá quen mắt. Đó là bởi những cột đá ở Vũ Lăng Nguyên chính là nguyên mẫu cho núi bay trong phim. Đặc biệt là hình dáng của cột đá mang tên “Cột trụ Trời Nam” ở khu vực Viên Gia Giới. Sau bộ phim, để kích thích khách tham quan đến đây check-in nhiều hơn, cột đá này đã được đổi tên thành “Hallelujah”.

tour du lịch trung quốc
Những ngọn núi bay trong Avatar

 

Đại Hiệp Cốc 

Ở Vũ Lăng Nguyên có khoảng 32 hẻm núi sâu. Mỗi hẻm vực dài đến 2000m. Nổi tiếng nhất đối với khách du lịch Trương Gia GiớiĐại Hiệp Cốc – nơi có cây Cầu Kính cao và dài nhất thế giới. Đứng trên đó, bạn sẽ thấy như mình bay giữa không trung, dưới chân là cả núi rừng hùng vĩ.

tour trương gia giới từ tphcm
Cầu kính Trương Gia Giới

 

Kim Tiên Khê 

Khu Vũ Lăng Nguyên có hơn 800 suối, hồ, thác nước. Theo nhiều khách đã từng đến đây, bạn hãy  ghé khu thác nước Kim Tiên Khê (金鞭溪 – Jinbianxi) để cảm nhận sự tươi mát, thoáng đãng và trong lành nhất nhé!

tour du lịch trương gia giới

 

Động Hoàng Long 

Hang động nổi bật nhất ở Vũ Lăng Nguyên mà khách đi tour Trương Gia Giới giá rẻ nên ghé đến là Động Hoàng Long trong thung lũng Tác Khê. Không chỉ nổi tiếng ở Trương Gia Giới, đây còn là một trong những hang động lớn nhất Trung Quốc. Nơi cao nhất của hang chạm đến 140m và chiều dài đến 15km. Một số điểm tham quan chính ở đây gồm có:

du lịch trương gia giới

  • Sảnh Vũ Long (舞龙厅): Gian này rộng khoảng 6.000m2 nhưng vẫn chỉ là gian nhỏ nhất trong 13 “gian phòng” trong động Hoàng Long. Truyền thuyết kể rằng đây là nơi Long Vương từng tổ chức vũ hội hàng năm nên mới có cái tên Vũ Long (Rồng Múa).
  • Long Cung (龙宫): là gian lớn nhất trong động, có diện tích 15.000m2 và cao đến 40m. Đây là nơi tuyệt vời nhất trong động với khoảng 2000 măng đá với nhiều hình thù khác nhau. Đặc biệt, trong khu này có một khối thạch nhũ cao đến 19,2m, phần nhỏ nhất có đường kính 10cm, được gọi là “Định Hải Thần Châm” (定海神针). Người ta nói đây chính là nơi quay cảnh vào Long Cung lấy gậy như ý của Tôn Ngộ Không trong phần phim năm 1986.
  • Ngoài ra còn có nhóm thác nước cao 40m ở Thiên Tiên Cung (天 仙宫), con sông Hưởng Thủy Hà (响水河) dài hơn 2.800m và mê cung với nhiều măng đá, thạch nhũ kỳ ảo.

 

Thiên Môn Sơn 

thiên môn sơn trương gia giới
Cổng trời Thiên Môn Sơn

Ngoài những điểm đến trên, một điểm đến “lọt” ra khỏi quần thể vườn quốc gia Trương Gia Giới nhưng vẫn là nơi được khách du lịch check-in nhiều nhất chính là Thiên Môn Sơn (Núi Cổng Trời). Dân gian kể rằng sau một trận đại hồng thủy, núi đá vôi sụp xuống tạo thành hang động rỗng hình mái vòm. Vòng rỗng ấy được liên tưởng như cánh cổng nối liền trời đất nên tên gọi Thiên Môn Sơn có từ ấy.

tour trương gia giới
99 khúc cua lên Thiên Môn Sơn

Trước khi đến được Cổng Trời, du khách tour Trương Gia Giới sẽ được trải nghiệm đường đèo 99 khúc cua nguy hiểm nhưng tuyệt đẹp bậc nhất thế giới hoặc đi theo cáp treo dài nhất thế giới. Sau khi tham quan Cổng Trời, nếu đủ can đảm thì hãy thử sức với Sạn Đạo Kính – con đường bằng kính bên vách núi Thiên Môn nhé!
 

Nên đến Vũ Lăng Nguyên mùa nào?

Theo hành trình tour Trương Gia Giới máy bay, bạn có thể đến Vũ Lăng Nguyên bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên với khách du lịch Việt Nam, đặc biệt nếu đi tour Trương Gia Giới từ tpHCM mà không quen thời tiết lạnh thì nên đi từ tháng 4 – tháng 10. Mùa xuân, vùng núi này vẫn hơi lạnh một chút, mùa hè và thu khá mát mẻ. Còn nếu thích ngắm tuyết phủ trắng vùng rừng rậm này thì có thể đi vào mùa đông.  

du lịch tour trương gia giới
Mùa đông ở Trương Gia Giới

Tuy nhiên có một lưu ý là nếu định đi vào đầu tháng 10 thì bạn nên hỏi kỹ công ty du lịch trước vì thời gian này diễn ra Quốc Khánh Trung Quốc, các loại Visa Trung Quốc dành cho khách du lịch thường bị hạn chế nên có thể không đi được. Hơn nữa, vì nghỉ Quốc Khánh nên khách nội địa Trung Quốc cũng khá đông, dẫn đến trải nghiệm không tốt cho chuyến đi của bạn.

 

Một số lưu ý khi đến Vũ Lăng Nguyên

du lịch trương gia giới
  • Vì đến Vũ Lăng Nguyên có nhiều điểm nằm trong rừng, núi nên bạn có thể mang túi xách nhỏ gọn, đủ để đựng chai nước, điện thoại, máy ảnh, ô dù nhỏ, thuốc men riêng… và đi giày đế mềm để dễ dàng đi lại.
  • Địa điểm này có khí hậu khá mát mẻ vào mùa hè, còn các mùa khác thì lạnh hơn nên mùa đông thì chắc chắn phải mặc quần áo dày rồi, còn mùa hè, thu thì nên đem theo áo khoác mỏng, nếu nóng thì có thể cất gọn trong túi cho tiện.
  • Một số kinh nghiệm khác như chuẩn bị hành lý, đổi tiền, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc nhé!

 

Trên đây là vài thông tin cơ bản để bạn khỏi bỡ ngỡ khi đến Vũ Lăng Nguyên trong tour du lịch Trương Gia Giới. Cùng với điểm đến này, du khách thường chọn ghé thăm cả Phượng Hoàng cổ trấn ở cách đó vài tiếng đi ô tô cho bõ một chuyến “xê dịch” Trung Quốc. Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch này, bạn sẽ có một chuyến đi thật đáng nhớ với nhiều trải nghiệm vui vẻ!

 

Ngọc Thúy
Đánh giá bài viết

12345

Chú ý: Chỉ chấp nhận các dịnh dạng jpg, jpeg, png và dung lượng nhỏ hơn 2Mb

Hà Nội - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới (Bay Vietjet air)

Khởi hành: thứ 2,4,6 hàng tuần
Phương tiện: Máy bay, ô tô
Giá từ: 7.990.000đ
5 - 6 ngày

TP.HCM - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn Máy Bay

Khởi hành: Thứ 3,5, Chủ nhật
Phương tiện: Máy bay, ô tô
Giá từ: 10.990.000đ
5 - 6 ngày

Sài Gòn - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn Bay VJ 6N5Đ

Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần
Phương tiện: Máy Bay + Ôtô
Giá từ: 13.790.000đ
6 ngày

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Khởi hành: 2,3,4,6 hàng tuần
Phương tiện: MáyBay, Ôtô, Tàu
Giá từ: 7.990.000đ
5-6 ngày

Xem thêm các bài viết khác

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn chi tiết nhất

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn từ lâu vẫn luôn được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích và lựa chọn làm nơi khám phá, giải tỏa stress nhất trong các...
Bỏ túi 4 'mánh' du lịch Phượng Hoàng cổ Trấn cần nhất

Bỏ túi 4 'mánh' du lịch Phượng Hoàng cổ Trấn cần nhất

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những thị trấn nổi tiếng nhất với khách du lịch Việt Nam trong số các tour Trung Quốc. Chi phí đến Phượng Hoàng Cổ Trấn du lịch...
Cổng trời Trương Gia Giới - Điểm giao đến tiên giới

Cổng trời Trương Gia Giới - Điểm giao đến tiên giới

Tại Trương Gia Giới có hai kỷ lục thế giới đặc sắc nhất, đó là: Cáp treo dài nhất thế giới và một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Đây...
Điếu Cước Lâu - Điểm đặc trưng của Phượng Hoàng cổ trấn

Điếu Cước Lâu - Điểm đặc trưng của Phượng Hoàng cổ trấn

Điếu Cước Lâu là một trong những công trình nghìn năm tuổi tạo được dấu ấn đặc biệt với du khách đi tour Phượng Hoàng cổ trấn. Với lối kiến trúc độc...
Thang máy Bách Long ngoạn mục giữa vách đá cheo leo

Thang máy Bách Long ngoạn mục giữa vách đá cheo leo

Nằm cheo leo giữa vách đá tại Viên Gia Giới trong công viên quốc gia Trương Gia Giới, thang máy Bách Long quả là một công trình kiến trúc đầy...
Trải nghiệm những điều thú vị chỉ có ở Phượng Hoàng cổ trấn

Trải nghiệm những điều thú vị chỉ có ở Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn là một thị trấn cổ ở phía Tây tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Nơi đây sở hữu nhiều cảnh quan đẹp tựa tranh vẽ, đã thu hút biết bao khách đi...
Điếu Cước Lâu - Kiến trúc ngàn năm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Điếu Cước Lâu - Kiến trúc ngàn năm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Trung Quốc được biết đến với bề dày lịch sử và dấu ấn văn hóa xuyên suốt 5000 năm đã tạo nên vô số những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng....
Bốn mùa mê hoặc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bốn mùa mê hoặc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh đẹp nhất đất nước Trung Hoa. Không chỉ mê hoặc lòng người bằng những thắng cảnh đẹp như tranh vẽ, bốn...
Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn 6 ngày có gì hay?

Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn 6 ngày có gì hay?

Dạo gần đây cư dân mạng đang xôn xao về những bức hình sống ảo cực 'chất' ở Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn. Hai địa điểm này có gì...
Trương Gia Giới – Nơi lưu giữ thanh xuân tươi đẹp

Trương Gia Giới – Nơi lưu giữ thanh xuân tươi đẹp

Trương Gia Giới được khách đi tour Trung Quốc nhận xét đích thực là tiên cảnh giữa chốn trần gian. Nơi đây mang một vẻ đẹp ma mị như thôi thúc ta đến để...