Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Thái Lan Tự Túc

03/06/2019

Hướng Dẫn Bỏ Túi Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Thái Lan Tự Túc Đầy Đủ và Chi Tiết Từ Đi Lại, Ăn Gì, Ở Đâu, Chơi Gì, Giá Thế Nào.

(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Nhiều bạn đã đọc xong bài mục lục này và đi tour du lịch Thái Lan tự túc thành công. Các bạn nhớ lưu lại và đọc kỹ nhé mình sẽ chia sẻ đầy đủ nhất có thể.

SÂN BAY VÀ HÃNG MÁY BAY

Vé Máy Bay Đi tour Thái Lan Giá Rẻ Bangkok Giá Bao Nhiêu?

Ở thủ đô Bangkok thì có 2 sân bay:


Sân bay Don Muang nhỏ và hơi cũ

1/ Sân cũ tên Don Muang (mã sân bay là DMK, đọc như là Đon Mường): Sân cũ thì có các hãng này, mua càng sớm thì giá càng rẻ. Hiện nay thì cân hành lý xách tay (7kg, được miễn phí kèm theo vé) rất nghiêm và không còn cho chọn chỗ ngồi free trực tuyến nữa.

-Nok Air: www.nokair.com (chỉ bay từ Sài gòn)
-Thai AirAsia: www.airasia.com (chuẩn bị bay ở Cần Thơ)
-Thai Lion Air: www.lionairthai.com (chỉ bay từ Hà Nội)

2/ Sân mới xây có tên là Suvarnabhumi (mã sân bay là BKK, đọc như là su-van-na-bùm). Sân bay mới thì đẹp, rộng và khang trang hơn sân bay cũ. Nhưng nếu chiều về thì có thể nhìn ngắm, mua sắm được, chứ chiều đến thì lo chạy cho nhanh đến cổng hải quan nên càng to thì đi bộ càng mỏi chân. Những hãng bay sau đáp ở sân mới trong Tour Thái Lan Giá Rẻ.


Sân bay Suvarnabhumi lớn hiện đại nhưng đi lại trong sân bay rất mệt

-Thai Airways: www.thaiairways.com
-Vietnam Airlines: www.vietnamairlines.com
-Jetstar Pacific Airlines: www.jetstarairlines.vn
-VietJet Air (cũng như Thai - Vietjet Air): www.vietjetair.com
-Bangkok Airways: www.thaiairways.com (chỉ bay từ Hà Nội, Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc)

Theo mình thì không nên bay tối về sớm, vì giá vé rẻ nhưng tốn phí 2 đêm khách sạn, mà dễ mất sức, ảnh hưởng đến cả chuyến đi.

CHÚ Ý: Nếu bạn thấy vé khứ hồi bao gồm thuế phí khoảng 1tr6 hay 1tr7 cho sân cũ thì nên hốt ngay, vì không thể nào rẻ hơn. Nếu bạn thấy giá vé khứ hồi khoảng 2tr hay 2,1tr đáp ở sân mới thì cũng nên hốt ngay luôn. Vì 2 giá đó là giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại, không thể rẻ hơn, đây là giá vé khuyến mãi 0đ, tiền đó chỉ là tiền phí máy bay, phí sân bay, phí xăng dầu và thuế của tour Thái Lan Giá Rẻ.

MUA VÉ XEM SHOW, VÉ THAM QUAN CÁC ĐIỂM DU LỊCH

Hiện có Klook và Divui là thông dụng nhất, một vài dịch vụ của Divui là đại lý của Klook. Divui công ty người Việt, còn Klook thì ở Hongkong và niêm yết giá tiền bằng Singapore Dollar.

-Mua của Divui 

-Mua Klook thì vào đây: https://shorten.asia/eXzBNBVV

THÔNG TIN CHÍNH THỐNG VỀ DU LỊCH THÁI LAN

Nếu bạn cần thông tin chính thống nhất, chi tiết các chương trình lễ hội thì không ở đâu bằng ở Tổng cục du lịch Thái Lan với Tour Du lịch Thái Lan nha. Bên này có kinh phí nên thường tổ chức các game để bạn đọc tìm hiểu về các địa danh và văn hóa Thái, phần thưởng khủng! Vào đây: TAT Hochiminh

BONUS

Còn để tìm hiểu về các điểm vui chơi, cũng như cập nhật tình hình nóng hổi nhất, nhanh nhạy nhất, xôm tụ nhất, cụ cãi um xùm nhất >>> thì không ở đâu nóng hổi bằng ở đây (quà nhỏ, không to như quà TAT). 

TỜ KHAI NHẬP CẢNH THÁI LAN

Không cần ghi nhớ mục 1, 2, 3 là gì. Chỉ cần lưu hình này lại, lúc điền thông tin thì phóng to ra. Cam kết nhập cảnh nhanh như 1 cơn gió.

ĐỔI TIỀN BAHT Ở ĐÂU ĐỂ KHÔNG BỊ PHẠT 90 TRIỆU ĐỒNG?

I. HÀ NỘI: Các tiệm ở phố Hà Trung có tỷ giá tốt.

1. Quốc Trinh:27-29, Hà Trung (điện thoại 024- 38 268 856)

2. Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung (đt 024 3928.9482)

3. Chính Quang: 30 Hà Trung (đt 024 - 39 381 368)

4. Kim Linh 3: 47 Hà Trung (đt 024 - 3828.9618

II. SÀI GÒN:

1. Kim Mai: 84C Cống Quỳnh (đt 028 3836 0412)

2. Hà Tâm: Bến Thành (đt 028 3823 7243)

3. Nhị Mai: 539 Trường Chinh, chợ Bà Quẹo (đt 028 3849 5964)

4. Tiệm vàng Kim Hùng: 209 Phạm Văn Hai (đt 028 3844 1744)

III. ĐÀ NẴNG:

1. KIM MAI: 223-225 Hùng Vương (đt 0236 3823 932)

Có thể fone để hỏi tỷ giá và đổi ở những điểm ở trên, đây là những điểm được cho có tỷ giá tốt hiện nay, tất nhiên chẳng có vụ phạt đâu (binh hết rồi).

LƯU Ý:

1. Tiền Thái có ký hiệu là B, ghi là 'baht' (đọc giống như bạt), thấy nhiều bạn ghi là 'bath' (bath là cái bồn tắm nhé)

2. Cùng 1 mệnh giá, nhưng có hình vua cũ vua mới khác nhau (tờ 1,000 baht có nhiều loại nhất), tất cả đều dùng được.

3. Những nơi nào được cấp phép thì đổi ko bị phạt >> Người nông dân làm sao biết được chổ nào đã được cấp phép? >>(kệ người nông dân hehe). Ra ra ngân hàng cho chắc ăn, nhưng thủ tục nhiêu khê, cần có vé khứ hồi, số lượng hạn chế.

4.Không đổi ở sân bay VN vì tỷ giá rất thấp.

5. Không mang quá số tiền qui định, sẽ bị lập biên bản khi qua máy soi. Được mang = Nội tệ (chỉ dưới 15 triệu) + Ngoại tệ (chỉ dưới 5,000 USD hoặc tương đương loại ngoại tệ khác)

Ở THÁI LAN?

Ở sân bay thì có quầy Super Rich hay Kasikorn (biểu tượng chữ K màu xanh) thấy có tỷ giá tốt. Và trong thành phố thì có nhiều quầy của ngân hàng cho đổi (nhớ mang theo bản photo hay hình chụp của hộ chiếu để họ ghi thông tin). Cũng có nhiều quầy của cửa hàng Super Rich khắp mọi nơi (có thể tìm app để cài). Một vài bạn đi buôn cho rằng Super Rich cho đổi tiền VND tỷ giá tốt (nhưng cần thận trọng với VND vì 1 vài ngân hàng có tỷ giá thấp hoặc không đổi).

Có nên đổi sang USD rồi qua Thái đổi USD sang Baht? Có nên lên mạng đổi với tỷ giá tốt? Nếu bạn chỉ đi chơi, không phải dân đi buôn, thì không nên khắt khe quá cho vài chục ngàn đồng, càng không nên lên mang đổi vì nguy cơ tiền Thái giả.

*Nếu đang đi chơi mà cần thêm tiền gấp (bị mất, bị cướp, bị gái lừa, cần mua thêm đồ) thì liên hệ Văn Kiên để mượn đỡ (chuyển tiền cho bạn ấy ở VN, bạn ấy giao tiền mặt ở chợ sỉ Pratunam, phí chỉ 200B/lần). Đi chơi mà gặp những vấn đề liên quan đến pháp lý, đánh lộn, nhờ báo công an, liên hệ Nhà Xe Tuấn Hùng (bên vợ của bạn này có người quen cảnh sát).

DANH SÁCH KHÁCH SẠN BANGKOK CÁC BẠN ĐÃ ĐI VÀ REVIEW ỔN

KHÁCH SẠN !!!

Về khách sạn thì hiện có 2 đại lý cấp 1 này là lớn nhất (mới sáp nhập thành 1 cty), booking thường cho đặt trước trả sau, còn agoda thì bắt phải trá tiền trước, thường thì agoda rẻ hơn booking.

Link tìm qua Booking thì vào đây: https://booking.com
Link cài đặt Agoda thì ở đây: http://agoda.com

Link qua Công ty Chuyên Khách sạn và vé Thái ở Việt Nam: https://www.kynghidongduong.vn/

Danh sách này được chính thành viên nhóm này đề xuất. Nếu bạn đã từng ở ks nào thấy được, thì dành ít thời gian gõ lại tên ks/ ở khu nào / đánh giá tốt dở thế nào / giá khoảng chừng bao nhiêu… ác sẽ cập nhật vào bài viết để giúp các thành viên mới tham khảo nhé.

I. KHU VỰ CHỢ SỈ PRATUNAM

Khu vực này vừa gần trung tâm, vừa thuận tiện đi buôn hàng, sẽ hơi ồn và đông đúc, có nhiều bus và cả bus đường sông, có thể đi bộ 15' là đến trạm xe điện, gần BigC, Central World và khu Siam. Đây cũng là khu vực nhận được nhiều đề xuất nhất từ các thành viên !!!

1. Nonovel Platinum

Ngay trên Platinum luôn. Rất đẹp, mình thấy giá tốt so với dịch vụ và vị trí. Rất dạch sẽ, mình đi có con nhỏ nên phòng bày bừa lắm nhưng nhân viên rất nice, bufet sáng ngon, có xe tuk tuk đến các trung tâm xung quanh. (Cảm ơn đề xuất của bạn @ TrucChi Lam). Link cài đặt và book phòng: https://shorten.asia/uQa5KjqV

2. Moon house hostel soi 19

Có phòng dorm giá rẻ. 4 đêm giá 1.680 bath, sạch sẽ, có ăn sáng miễn phí, mì gói, nước uống, chuối, bánh thơm, cách pratunam, điểm đánh giá cực cao trên booking.

3. Novotel platinum hotel

Hiện em đang ở Novotel platinum hotel, phòng và dich vu ổn. Luôn có những bữa buffet xế free cứu lúc đói khi chưa đến giờ đi ăn chính. Tiện đi lại các shopping Mall, ăn uống... Em thấy rất ok ạ!

4.Nap Hotel Good

Miễn phí bánh snack+2 chai nước/ngày/phòng. Có thể đi bộ đến pratunam market, platinum, central world, big C, giặt ủi thì đầu hẻm. ăn thì lên food court mấy khu mall ăn hay nhà hàng dọc đường đi. Nhược điểm là trong hẻm, hơi không phù hợp cho nhà có con nít và người già(ks có hỗ trợ xe điện). kế nữa nhân viên hơi kg thân thiện

5.Kim hostel

Nhân viên cực thân thiện, ngay ARL rapchaparob, đi bộ 5’ ra chợ đêm pratunam.

6. Pratunam pavilion

Ở trong khu chợ pratunam ở rất ok, mỗi lần qua đều ở đó, giá khá mềm và nhân viên rất thân thiện.

7. Le Charita

Khách sạn Le Charita mình đã ở ksan này phòng khá sạch, nv thân thiện nhưng khi book grab hơi khó vì ko tìm ra ksan ( ksan trong hẻm) nhưng giá cả phải chăng mỗi lần book xe mình thường đi bộ ra đầu hẻm.

8. Natee Hostel

Ngay khu Pratunam, sạch, dịch vụ tốt, nhân viên cực thân thiện mà phòng ốc đẹp. Thích khu common room ở đây ^^

9. Glur central pratunam

Khu pratunam cách pratunam, baiyoke 2-5p đi bộ, buffet sáng có cơm chiên và trứng omelette, sữa, cf..ăn xong có ng rửa, phòng ăn to thoáng, decor đẹp, toilet sạch sẽ, giường dorm là giường 1m6 nằm thoải mái, có thang máy, có tủ gửi đồ sau khi check out (thời gian gửi trên 2 tuần phí 150b). Giá 250k/ giường dorm, 1,2trieu/ phòng gia đình 2 giường đôi rất to.

10. GN luxury hostel

Đợt tháng 8 vừa rồi em có ở GN luxury hostel gần trạm BTS Ratchaprarop, đi bộ khoảng 10p là đến Pratunam Platinum, BigC Central world , đọan này dễ di chuyển với đủ loại phương tiện và xung quanh có hẳn 2 cái 7/11. Khách sạn sạch sẽ, phòng giống trong ảnh trên Agoda nhưng phòng e đặt hơi nhỏ, nếu mua sắm nhiều thì ko có chỗ để nhân viên cực nice. E ở 4 ngày 3 đêm 2 người là 2tr3 free bữa sáng.

11. Icheck Inn Mayfair Pratunam

Đợt này là lần thứ 4 mình đi Thái. Chọn khách sạn Icheck Inn Mayfair Pratunam.

Address: Soi 13,khu Pratunam, gần BTS Phayathai (300m), cach Cubic Pratunam 100m. Giá: 850k/1 phong/ 2nguoi; có Tuk tuk chở ra khu đường chính, chợ… Phòng sạch sẽ, cách âm tốt, nhìn giống hình quảng cáo, nhân viên thân thiện.

12. Ten stars hotel pratunam

Tên khách sạn : Ten stars hotel pratunam. Khu vực : Pratunam ( Soi 17 ). Nhận xét : Phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ! Buffet sáng ăn ngon. Nằm rất gần chợ Pratunam. Đi vài bước là tới chợ! Nhân viên rất dễ chịu. Ko cần tiền cọc phòng!

13. Icheck Inn Mayfair Pratunam

Tên khách sạn : Icheck Inn Mayfair Pratunam. Khu vực : Pratunam ( nằm cùng đường với Cubic Pratunam ). Nhận xét : Phòng đẹp, sạch sẽ, nhưng hơi bé. Một ngày được free 2 chai nước suối! Dưới sảnh có máy pha cafe / trà sữa dùng miễn phí - trà sữa thái ngon cực kỳ. Nhân viên lễ tân dễ thương, hỗ trợ nhiệt tình. Có Tuktuk free ra chợ Pratunam, ra đầu đường. Nhà tắm rộng rãi và thơm tho. Lưu ý là lúc nhận phòng có cọc 500bath nhé, trả phòng sẽ trả lại tiền nghen.

14. Patra Boutique

Trước em ở Patra Boutique, giá hơi cao so với cơ sở vật chất, cách âm không tốt , không ăn sáng 900k phòng 2 cháu , gần platinum , pratunam

15. First HouseKhu

Ks First House ở Soi 19, ngay chợ Pratunam, chỗ này sạch, đẹp, rộng rãi, nhưng giá hơi cao bạn nhé,gần Platium,Cental, Big C nhé.

16. Eco House

Lúc trc mình ở Eco House, khoảng 5p đi taxi đến Pratunam. Phòng ổn, giá rẻ, nhà theo kiến trúc người Thái, khuyến khích cho bạn nào muốn ở nhà kiểu dân địa phương. Đi lại thuận tiện, có trạm xe bus, taxi và tuktuk gần khách sạn. Ăn uống cũng nhiều địa điểm xung quanh.

17. Mascot Bangkok Hostel

Nếu bạn nào muốn ở gần Pratunam có thể thuê Mascot Bangkok Hostel. Ở đây chỉ có phòng dorm, chủ dễ thương, nhiều backpacker, bạn dễ giao lưu làm quen bạn mới.

18. Cubic Pratunam

Mình góp ý thêm khách sạn Cubic Pratunam ( soi 15 hay j đó k nhớ rõ ) mình book qua booking và agoda. Tiện ích : sạch đẹp thoáng , phòng hiện đại . Đặc biệt có phòng gym free nhé.và có xe tuctuc free ra chợ.

19. Blutique

Lần đầu em đi em ở Blutique, lần 2 em ở GateWay, cả 2 đều ngay chợ Pratunam, mặt sau GW có thể nhìn thất Blutique. Blutique : 99/8-9, Soi Saengharn, Rajprarop, Phyathai, Pratunam, Bangkok. Gateway: 122/19 Ratchaprarop Road, Phayathai, Ratchathewi,, Pathumwan, Bangkok. Giá phòng: Từ 800k đến 900k/2 người / 1 phòng.

20. Khurana Inn Hotel

Khurana Inn Hotel ngay chợ Pratunam hoặc Gateway hotel. 5p ra đến chợ bán buôn lớn nhất và rất gần Platinum,Central World, BigC. Gần BTS Ratchaparop. Ks sạch sẽ có ăn sáng. Nhưng Khurana Inn đồ ăn Ấn Độ rất khó ăn, đc cái phòng rộng,sạch sẽ, nhân viên nhiệt tình. Gateway thì phòng nhỏ, ánh sáng ít, đc cái đồ ăn sáng dễ ăn.

II. KHU VỰC SUKHUMVIT

Nếu bạn là dân văn phòng, thích sạch sẽ, bạn muốn trải nghiệm cuộc sống của người bản địa, thích di chuyển bằng xe điện để nhìn ngắm cuộc sống hàng hàng của thanh niên Thái, tôi đề xuất bạn nên ở khu vực này, một con đường dài hơn 18km chạy dọc theo đường xe điện phía bên trên. Đoạn gần cuối, ngay dưới cầu thang trạm xe điện Udomsuk có xe bus miễn phí đi vào đại siêu thị Mega Banga, có siêu thị nội thất IKEA kế bên.

1. S7 Hostel

Tên khách sạn: - Địa chỉ: PRIDI BANOMYONG SOI 1, SUKHUMVIT SOI 71 BANGKOK

- Nhận xét:

*Giá khoảng 1200B/đêm cho Family Room, phòng 6 giường. Mình đặt trúng dịp kmãi nên giá là 2800B cho 3 đêm thui

*Phòng lót gỗ sạch đẹp, giường tầng rộng rãi, đường đi giữa phòng cũng rộng rãi

*WC, phòng tắm sáng sủa, sạch, có tinh dầu thơm, mỗi tầng có 2-3 phòng tắm & 2-3 WC

*Host dễ thương, hiền

*Kế bên có quán bán đồ ăn local. Gần W District (khu công viên và căn hộ), gần 7/11. Đi bộ 5 phút là trạm BTS Phrakhanong, có 1 hẻm bán đồ ăn local buổi sáng. Đối diện cũng có mall nhỏ có Starbucks.

Hướng đi ra Show DC và chợ Ratchada gần (khoảng 200B).

2. Syama Nana

-Tên khách sạn: Syama Nana

-Địa chỉ: 113, 115 Sukhumvit Road, Klongtoey Nua, Wattana Bangkok Thailand

-Nhận xét: Cách BTS Nana 30m. Cửa hàng 7-11 ngay kế bên. Có thang cuốn đi lên ở bên phía khách sạn, nhưng thang đi xuống thì ở bên kia đường=> Mình tới KS thì vác vali đi xuống và khi nào đi ra sân bay thì đi thang cuốn đi lên tầng 1 ( cửa soát vé). Từ tầng 1 có thang máy lên tầng 2 ( đường ray). Từ Nana BTS tới Phaya Thai BTS khoảng 20 phút - nối tuyến qua Railway airport tới sân bay Sur rất tiện (khoảng 30 phút nữa )

Khu này phù hợp với cặp đôi hay bạn trẻ, không phù hợp gia đình có trẻ em. Buổi tối lề đường bán sextoy - cạnh ks có ladyboy massage, mấy "chị" ngồi hai bên bán bưởi mời mọc lắm.

Khách sạn mới nên đẹp -sạch - nhân viên dễ thương. Phòng rộng. Có đầy đủ tủ lạnh, máy sấy tóc, bàn ghế, bàn chải đánh răng,...Giường có 2 loại gối cứng và mềm => 4 cái gối cho 2 người. KS này không có ăn sáng.

Mình ở phòng 201 ( Lên 1 lầu so với trệt - view nhìn ra đường, ngay bên dưới đường ray - không bị tiếng ồn của tàu, nhưng lâu lâu mấy anh Tuktuk nẹt pô thì có nghe tiếng. Mình thấy view thấp vậy mà nhìn đường thích hơn, chứ view cao là trúng đường ray)

Giá dao động khoảng 1tr/1đêm. Bữa mình book 3 đêm 3tr.

Đặt cọc 1000 THB, nhưng mình nói họ là mình muốn cọc 50$ để dành tiền Thái đi mua đồ, họ ok luôn.

3. X9 hostel

Khu vực Asok (trục đường Sukhumvit). X9 hostel - nằm khu asoke, view cực đẹp sang chảnh, buffet sáng có ăn nhẹ và trái cây, bếp có sẵn tất cả những j cần, bột cacao, bột sữa, cf, bánh.. free. Toilet sạch sẽ, chủ ks thân thiện sẵn sàng chỉ dẫn nhiệt tình

Giá 200k/ giường dorm.

4. Olive Residence

Cuối đường Sukhumvit. Địa chỉ: Bang Chak, Krung Thep Maha Nakhon 10260

Nhận xét: Khách sạn đẹp, sạch sẽ, yên tĩnh, lễ tân thân thiện dễ chịu, kế bên 7-11 rất to, gần khách sạn có quán ăn và đồ ăn vặt rất ngon. Rất an toàn vì thang máy có thẻ phòng quẹt mới lên được tầng của mình

Nhưng hơi xa trung tâm nếu thích yên tĩnh và mua hàng ở IKEA thì ở đây rất tiện. Cách trạm Punnawithi khoảng 200m.

5. Maxxim' inn

Khu Nana - đường Sukhumvit. Maxxim' inn ở soi 7/1 suckhumvit, giao thông tuyệt luôn, đi ra bts nana station cồngr số 1 là thấy ngay soi 7. đi thẳng ngõ đó là tới ksan, đi bộ cỡ 2 phút là tới. phòng ốc, nhân viên đều ok. Đánh giá : phòng 8.5/10 điểm, nhân viên 9.5/10 , giao thông 10/10, ăn uống xung quanh khu 8/10.

6. B Space One

Mình góp ý nhà khách B Space One ở khu Sukhumvit, phòng đẹp, giá rẻ, đi lại tiện, gần Terminal 21, nhiều khu ăn uống xung quanh, đặc biệt nhân viên rất nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ khách về mọi mặt. Mình hỏi đường đi Ayuthaya và Pattaya, bạn nhân viên chỉ dẫn tận tình và còn giúp đặt xe đi Pattaya. Sẽ quay lại đây nếu đến Bangkok.

7. Ir-on hotel

Ir-on hotel nằm ngay bts Thonglo soi36. Từ bts vào ks hẻm 200m. Ks sạch sẽ mình ở 4ngay3dem khoang <3tr7. Quên chụp ảnh phòng nhưng phòng thiết kế đẹp. Sạch sẽ.

8. iBis hotel

iBis hotel ( Sukhumvit ) thuộc tập đoàn Accord, ở cũng đc. Gần terminal Nana, khu này éo biết sao dân Ấn quá trời, đầu đường đi vô có 2 cái 7-11. Đường này giống kiểu phố Bùi Viện SG.

9. Royal Express In Sukhumvit

Trên đường xe điện BTS line xanh. Mình xin chia sẻ những khách sạn mình đã ở và thấy "ở được", khu vực Bangkok: Royal Express In Sukhumvit: cách BTS Nana khoảng 400m, giá phòng đôi ~ 550k/ đêm. Link cài đặt và book phòng: https://shorten.asia/uQa5KjqV

10. White House Asoke Sukhumvit 18:

Khách sạn này vị trí cực tốt, thiết kế nhỏ nhưng đẹp và gọn gàng, mở cửa ra là cầu thang lên BTS Asoke, giá 570k/đêm phòng đôi. Tuy nhiên có 1 điểm trừ là hệ thống cống có vẻ xử lý ko tốt, mỗi lần rửa mặt hay đi toilet là hơi có mùi xộc lên. Mình không biết toàn bộ phòng có bị như vậy ko hay chỉ phòng của mình và đã khắc phục chưa vì đã ở đây hơn 1 năm trước.

11. K.V Mansion 90 Sukhumvit soi 81

Mình ở K.V Mansion 90 Sukhumvit soi 81, book Booking giá 390k/đêm phòng đôi. Khu này ở rất yên tĩnh, sạch sẽ, tiền sảnh ks đẹp, đối diện bên kia đường là 7/11, ngay On Nut BTS nên rất tiện đi lại. Có tuyến bus 25 free để đi Hua Lamphong dành cho các bạn đi Ayutthaya bằng tàu hỏa/bus, đi Chinatown, Khaosan…

12. Olive Residence

Olive Residence - giá tầm tầm (~1tr/đêm), bị xa trung tâm nhưng ai thích yên tĩnh thì ở đây là số 1, tầm 5-10' đi bộ ra BTS Punawitthi, ngay đầu hẻm có xe ôm luôn nên lười hay mệt có thể thuê xe ôm về, kế bên là có 7-11 lớn ần gì cũng có, tiện lắm, chung quanh cũng có kha khá hàng quán nhưng mở sáng là chủ yếu, vs em chưa có dịp thử. Còn nhân viên thì dễ thương vs nhiệt tình lắm lắm luôn, gặp bác bảo vệ mà lần nào cũng chào luôn. Ở đây do có cho thuê dài hạn như căn hộ nên rất là an ninh luôn, quẹt thẻ từ thang máy ra mỗi lầu (thang máy bước ra mỗi tầng là cánh cửa an ninh phải qẹt lần nữa mới đc vào) rồi tới phòng phòng ốc thì khỏi bàn sạch đẹp và khá rộng, thích nhất là cái giường, 3-4 người nằm vừa. Nói chung là lần đầu tiên sang Thái em chọn đúng cái này nên bị ấn tượng mạnh, nên thích cực kỳ.

III. KHU VỰC TRUNG TÂM

1. Chateau de Bangkok

Chateau de Bangkok ngay gần Siam toàn khu mua sắm . Tuy nằm trong ngõ đi bộ một đoạn nhưng khách sạn có tuk tuk đưa ra ngay trc bến tàu luôn.

2. Luz Hostel

Luz Hostel (cách bts Ploenchit 400m, gần hai cái 7/11 và gần mấy hàng bán đồ ăn buổi sáng nữa)

Bài trí đẹp, phòng ốc sạch sẽ, staff thân thiện, check in được muộn (lần mình đi check in lúc 2g sáng và có mail nhắn cho staff trước). Điểm trừ là phòng capsule trên tầng 4, ko có thang máy nên ai mang vác nặng lên là hơi bị mệt đó, sàn nhà vsinh trên tầng 4 cũng hay bị ướt @@ mà cũng ko có dép nên mình ko ưng lắm.

IV. KHU VỰC SILOM

Khu này là khu người có nhiều nhà hàng món Nhật khu này, nhiều văn phòng, ban đêm thì có đủ thứ ăn chơi. Cách trung tâm cũng chỉ 2km. Nơi này giao giao giữa xe điện trên cao và xe điện ngầm.

1. Trinity Silom

Mình và bạn gái ở trinity silom ngay bts chong nonsi. (Cảm ơn đề xuất của bạn @ Adam Nguyễn). Link cài đặt và book phòng: https://shorten.asia/uQa5KjqV

2. Silom avenue inn 3

Silom avenue inn 3 sao ở khu silom, rất ổn, phòng điện hơi tối tí, có bồn tắm, có dọn phòng hàng ngày và 2 chai nước free, gần ksan là chợ, rất nhiều đồ ăn ngon, đi taxi ra khu Siam paragon hết 60baht, k quá xa :3 (Cảm ơn đề xuất của bạn @ Phạm Thu Trang). Link cài đặt và book phòng: https://shorten.asia/uQa5KjqV

3. Holiday Inn

Mình review Holiday Inn khu Silom nhé. Khách sạn 4* có bể bơi riêng, cực gần bts, di chuyển các nơi đều tiện, có tiễn sb free, nv nhẹ nhàng nhiệt tình, phòng đẹp.

4. The Mix Bangkok - Silom

Tên khách sạn: The Mix Bangkok - Silom

- Địa chỉ: 43/2 Silom Soi 19, Bangrak, Silom, Bangkok, Thái Lan

- Nhận xét: Thích hợp cho ai đi theo nhóm muốn tiết kiệm, chỉ cần chỗ ngủ nghỉ chứ không yêu cầu gì quá gắt gao

Nhà mình đi 4 người và thấy khách sạn giá rẻ (2888k cho 6 đêm đã tính phí đặt qua Agoda), lễ tân thân thiện, helpful.

Vị trí thuận tiện (cách trung tâm ~4km) : gần BTS Surasak đi bộ tí là tới; đối diện là Super Rich (Jewelry Trade Center) tỷ giá đổi USD sangTHB cao; đối diện có chú bán hủ tíu ngon dã man với cả cơm cũng ngon bá chấy; gần 7/11; gần chợ đêm Patpong,..

Phòng ở thì tiện nghi: Máy lạnh, 2 giường Queen cho 4 người, có máy nóng lạnh, dầu gội dầu tắm; tivi màn hình phẳng; máy nấu nước uống, tủ lạnh mini, cửa sổ, dọn dẹp phòng mỗi ngày, ..

Nhược điểm là phải đi thang bộ nên ai ở trên tầng cao hơi cực tí :>

5. The Myth Sudathorn

The Myth Sudathorn ở khu Silom cũng tốt ạ. Phục vụ bữa sáng rất ngon luôn.

6. Orchid Hostel

Nhóm mình đi 8 người mới về 2 ngày trước và ở Orchid Hostel (đường Rama IV khu Silom). Hostel này khá tiện. 3 tầng, tầng sảnh có chỗ ngồi, bàn ăn sáng rộng cho khách, 2 tầng trên mỗi tầng 9 phòng khá tiện, phòng tắm chung rộng rãi sạch sẽ. Thêm vài điểm cộng đó là nhân viên rất mến khách, thân thiện và đặc biệt hostel này khá gần khu Siam, chỉ cách tầm 3km (gần BTS Salang Daeng) :D

V. KHU VỰC CẬP BỜ SÔNG

Đây là khu vực hạng sang, nhiều khách sạn 5 sao tập trung ở bên bờ sông này. Hạn chế là phương tiện di chuyển công cộng, ít có bus, chủ yếu phải đi bằng taxi.

1. Ramada Plaza Bangkok Menam Riverside:

Ramada Plaza Bangkok Menam Riverside. Địa chỉ: 2074 Charoenkrung Road, Bangkok 10120. Hợp với gia đình có trẻ nhỏ, không muốn di chuyển nhiều và "nhà có điều kiện" vì đây là KS 5 sao. Nhưng tuyệt vời lắm luôn ạ. Dịch vụ ok hết, ăn nhẹ rồi có cả rượu các kiểu vào khá nhiều khung giờ từ 3h chiều tới 8h tối. Buffet sáng view sông tuyệt vời luôn <3

2. Khu phía bên kia bờ sông: Tên : Klean Residence Hotel 3 sao

Khu vực : Wongwian yai

Nhận xét : ks mới xây ,sạch sẽ ,gần tiệm 7/11 , cách trạm BTS 200m rất thuận tiện việc đi lại và quan trọng giá phòng quá ok.

VI. KHU PHỐ NGƯỜI HOA (Chinatown)

Nếu bạn ở từng biết khu người Hoa ở Chợ Lớn rồi, hay các Chinatown ở các nước khác, thì nơi này cũng giống như vậy, chật và đông đúc, có nhiều nhà hàng món hoa ngon. Không có xe điện đi ngang khu vực này, chỉ có xe điện ngầm MRT gần trạm xe lửa Hua Lamphong.

1. Greysheep hostel

Chỗ ở mới, sạch sẽ. Bạn chủ rất nhiệt tình. Địa điểm tiện lợi, gần trạm tàu điện ngầm Hua Lam Phong khoảng 5 phút. Đi bộ 10 phút ra wat traimit, đi khoảng 15 phút tới china town. Ra bến bus 3 phút, xe 73 tới siam, central world, big c. Bắt bus 25 hướng wat traimit đi wat pho, hoàng cung, wat arun. Bến tàu điện ngầm MRT Hua lam phong đi tới được Thai culture, chợ chatuchak. Tới bến chợ chatuchak thì bắt được bus đi DMK airport hoặc cần thì bắt bus 77 đi tới bến xe mochit bắt mini van đi Hua Hin.

2. Royal bangkok china town

Toạ lạc ngay trên con phố sầm uất chinatown. Bên cạnh là cửa hàng watson , trước mặt là phố ẩm thực. Gía khoảng 1tr4/ đêm phòng thương. Buffet sáng đến tận 11h. Trong ks có phòng giặt là cho mình tự túc.

3. Price palace hotel

Ở chợ bobe thích hợp cho đại gia đình ở. Suite 3 phòng ngủ tầm ~2tr5/ đêm. Ở dưới là chợ bobe bán đồ buôn , ngay ngoài có chợ đêm mở từ 1h sáng.

4. Marin Inn

Cách ga MRT Hua Lamphong tầm 5p đi bộ, đi ra phố ẩm thực Yaowarat 5p, 7/11 3p, ngay khu lao động của người Hoa. Phòng to, đệm êm, wifi mạnh, có khóa cửa riêng. Chỉ tội WC chung (không được private lắm nhưng cũng ok) và quan trọng là mình chưa bao giờ gặp được bạn chủ nice dữ dội như vậy. Cực hợp với nhóm nào đi bụi giá rẻ, chủ yếu dùng phương tiện công cộng :D

5. Chic hostel

Chic hostel ở khu China. Thật ra hơi bị xa khu ăn uống China. Đang làm đường nên bụi, ồn, tắc đường liên tục. M ở phòng 1tr/ 2 đêm có ăn sáng, wc chung nên bất tiện. Đặt vì có bể bơi cơ mà k bơi hnao vì mùi kinh và bí. Phòng chẳng có gì. Hành lang buổi tối cứ cảm giác gai gai :(((( đi về muộn đường vắng.

6. Resort M - MRT Huai Khwang station.

Ở được nhiều người 1 phòng, giá ổn và nằm trong con hẻm đồ ăn vừa rẻ vừa ngon lại gần MRT.

VII. KHU VỰC PHỐ CŨ HAY PHỐ TÂY (KHAOSAN)

Khu này hợp với những bạn trẻ, đi theo nhóm, ở hostel, thích uống bia bên vỉa hè lúc 2h sáng… không hợp khi đi với gia đình hay có em nhỏ. Khu này không có xe điện đi ngang. Có bus số 2 chạy suốt đêm ngang đây, nếu ở khu chợ sỉ Pratunam hay khu Sukhumvit thì có thể nhảy lên xe bus để đến (và về) từ khu này cho tiết kiệm.

1. Khaosan Palace

Rất hạp cho cặp đôi nào đi trăng mật hoặc đi hâm nóng tình iu ạ :3 phòng hơi nhỏ nhưng đồ đẹp, nằm giữa khaosan road luôn, ăn chơi nhảy múa thoải mái. Có bể bơi ở tầng thượng, trên tầng thượng có quầy bar nho nhỏ, k ăn uống gì thì lên hóng gió ngắm cảnh cũng đc ^^. Đợt mình đi đặt phòng này qua vietgogo tầm 700-750k, đến đọc giá niêm yết cho phòng này tầm 1000-1100k lận.

Còn tiếp…

Xem thêm các bài viết khác

Đi lại bằng phương tiện gì ở Bangkok?

Đi lại bằng phương tiện gì ở Bangkok?

15/07/2019
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Phương tiện đi lại ở một nơi không quen thuộc luôn là vấn đề đau đầu với mỗi khách du lịch. Bạn có thể trải nghiệm được vùng đất đó nhiều nhất có thể hay...
Chùa nào thường được ghé thăm ở Bangkok?

Chùa nào thường được ghé thăm ở Bangkok?

15/07/2019
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Với những người đã đến Bangkok nhiều lần có lẽ sẽ bỏ qua chủ đề này nhưng với những người lần đầu mới đi, mới tìm hiểu có lẽ sẽ hữu ích ít nhiều. Vậy lần...
Đi Chiang Mai ăn gì Trong tour Thái Lan Giá Rẻ nhỉ?

Đi Chiang Mai ăn gì Trong tour Thái Lan Giá Rẻ nhỉ?

13/07/2019
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Trước khi đi Du lịch Thái Lan giá rẻ mình cứ lo Chiang Mai với không nhiều đồ ăn nhưng đi rồi thì mê luôn ạ, đồ dễ ăn xong còn hợp vị nữa. Sau đây là review...
Review tour tự túc Bangkok – Thái Lan 4 ngày 3 đêm

Review tour tự túc Bangkok – Thái Lan 4 ngày 3 đêm

17/06/2019
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Chào cả nhà, mình vừa đi Thái về. Đây là lần thứ 2 đi tour du lịch Thái Lan từ Hà Nội và mỗi lần đi mình có những cảm nhận riêng khác nhau. Nếu...
Hướng Dẫn Kinh Nghiệm và Cách Đi Tour Du lịch Pattaya Thái Lan Tự Túc

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm và Cách Đi Tour Du lịch Pattaya Thái Lan Tự Túc

15/06/2019
Hướng Dẫn Bỏ Túi Kinh Nghiệm và Cách Đi Tour Du Lịch Pattaya Thái Lan Tự Túc Đầy Đủ và Chi Tiết Từ Đi Lại, Ăn Gì, Ở Đâu, Chơi Gì, Giá Thế Nào. (Kỳ Nghỉ Đông...
Coral thiên đường san hô giữa lòng đại dương

Coral thiên đường san hô giữa lòng đại dương

15/06/2019
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Một thành phố Pattaya sôi động và lộng lẫy về đêm luôn là hình ảnh đầu tiên hiện lên trong mắt du khách đi tour Thái Lan từ Hà Nội. Nhưng ít ai...
Hướng Dẫn Kinh Nghiệm và Cách Đi Tour Du Lịch Bangkok Thái Lan Tự Túc

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm và Cách Đi Tour Du Lịch Bangkok Thái Lan Tự Túc

06/06/2019
Hướng Dẫn Bỏ Túi Kinh Nghiệm và Cách Đi Tour Du Lịch Bangkok Thái Lan Tự Túc Đầy Đủ và Chi Tiết Từ Đi Lại, Ăn Gì, Ở Đâu, Chơi Gì, Giá Thế Nào. (Kỳ Nghỉ Đông Dương) -...
Cẩm nang du lịch Pattaya - Thái Lan

Cẩm nang du lịch Pattaya - Thái Lan

30/05/2019
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Với làn nước trong xanh, bãi cát trắng mịn thành phố biển Pattaya đã hớp hồn không biết bao du khách đi du lịch Thái Lan giá rẻ. Nhưng chắc hẳn trước khi đặt...
Những điều cần biết khi đi du lịch Bangkok

Những điều cần biết khi đi du lịch Bangkok

28/05/2019
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Thái Lan được biết đến là mảnh  đất của phật giáo với nét văn hóa tôn giáo đặc sắc đan xen vào đó là những kiến trúc, những khung cảnh tuyệt...
Khám phá thiên đường du lịch tại xứ sở Chùa Vàng

Khám phá thiên đường du lịch tại xứ sở Chùa Vàng

27/05/2019
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Nhắc đến Thái Lan chắc hẳn du khách đi Tour Thái Lan giá rẻ sẽ nghĩ ngay đến những ngôi chùa dát vàng lộng lẫy với lối kiến trúc độc đáo hay những món...